Suy nghĩ khác biệt. ( Phần 1 )

  Trong khi có nhiều người trong chúng ta có suy nghĩ rằng tiền bạc là gốc rễ của những điều xấu xa, tội lỗi thì người giàu lại có suy nghĩ hoàn toàn ngược lại. Đó là lý do tại sao việc trở nên giàu có hơn lại là điều đáng xấu hổ của một bộ phận người có thu nhập thấp. Những người thượng lưu đều biết rằng tiền không mua được hạnh phúc, nhưng có tiền sẽ giúp cho cuộc sống dễ dàng, thú vị hơn.
  Trong khi những người khác vẫn đang còn mơ màng, chìm đắm với ánh hào quang trong quá khứ, những người giàu đang có những mơ ước về tương lai. Những người luôn tin rằng những tháng ngày tốt đẹp, hạnh phúc đã ở sau lưng, họ thường là những người khó giàu hơn được. Họ thường sống với sự huy hoàng trong quá khứ, nhưng thất vọng với hiện tại. Trong khi đó, người giàu lại dám đánh cược vào tương lai chưa biết trước, vì vậy họ nỗ lực hết mình để đặt cược cả bản thân và để đạt được mục tiêu đã định sẵn.
  Những người giàu đi khắp nơi, làm những việc mà họ cảm thấy hạnh phúc. Họ không cố gắng thể hiện cứu thế giới, hay là làm những việc khoa trương. Nếu bạn không tự chăm sóc được bản thân mình,thì bạn không thể giúp được ai khác. Bạn không thể cho đi những gì không thuộc về mình. Trong khi nhiều người ước ao trúng số độc đắc, chờ đợi sự giàu có đến với mình, thì người giàu có tìm cách giải quyết vấn đề. Sự giàu có mà mọi người chờ đợi đến từ chúa trời, chính quyền, ông chủ, vợ hoặc chồng. Họ tự cho rằng như vậy, gắn vào cuộc sống của bản thân mình, ngồi chờ vận may mặc dù thời gian không ngừng trôi.
  Nhiều người tin rằng, càng nhiều bằng cấp và bằng cấp càng cao thì cơ hội để giàu có càng lớn. Đó là suy nghĩ theo lối mòn mà nhiều người không thoát ra được. Rất nhiều doanh nhân nổi tiếng việc học tập giữa chừng, tuy không có bằng cấp nhưng có rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức ít người theo kịp bởi vì đã tự biết cách học từ thực tế và cần thiết.

Popular posts from this blog

Tỷ phú Rockefeller đếm trứng bỏ rổ.

Chủ đề tài chính và cuộc sống.

Các yếu tố để trở nên giàu có.

Cần phải làm gì đây???

Suy nghĩ sai lầm.

Từ lý thuyết đến thực tế.

Ai sẽ giàu có???

Trước khi ngoại tình, đàn bà hãy tự vấn.

Kiểm soát chi tiêu.