Suy nghĩ khác biệt. ( Phần 2 )

Đối với nhiều người, sự giàu có nghĩa là luôn phải làm việc, kể cả những công việc mà chúng ta không hề thích thú. Nhưng với những người giàu có thì khác. Họ sẵn sàng bỏ công việc lương cao hiện tại để làm những gì mình thích rồi kiếm tiền từ chính điều đó. Đó mới là chiến lược làm giàu thông minh.
  Trong khi đó, những người khác không dám đặt ra những kỳ vọng quá cao, vì vậy họ sẽ không bị sốc hay thất vọng nếu không thực hiện được nó. Tuy nhiên, chẳng ai có thể làm giàu và đạt được ước mơ nếu không có kỳ vọng cao.
  Hiện nay, có nhiều cha mẹ dạy con họ làm thế nào để tồn tại trong cuộc sống, người giàu sẽ cho con họ làm quen với việc làm giàu ngay từ khi còn nhỏ. Họ dạy con họ cách chi tiêu, cách tiết kiệm, cách đầu tư. Để cho con cái tự kiếm tiền là cách giúp chúng hiểu được giá trị của đồng tiền.
  Nhiều người chỉ dành thời gian để săn lùng các mặt hàng giảm giá, chi li tiết kiệm sẽ dễ bỏ qua những cơ hội lớn, mặc dù tiết kiệm là một đức tính cần thiết đối với bất kỳ ai. Trong khi đó, với người giàu, kể cả trong khủng hoảng tài chính, họ cũng không thích cách suy nghĩ vụn vặt như trên. Người giàu, họ là bậc thầy trong việc tập trung tinh thần để làm một việc duy nhất là: kiếm tiền.
  Người bình thường cho rằng, phải lựa chọn giữa một gia đình hạnh phúc và sự giàu có. Nhưng người giàu có biết họ có thể có cả hai lựa chọn nêu trên. Những suy nghĩ cho rằng sự giàu có phải trả giá bằng việc không có thời gian ở bên gia đình, đó có khi chỉ là lời biện hộ. Người giàu có biết họ có thể bất cứ điều gì nếu chấp nhận thách thức với tâm trí được hình thành từ sự yêu thương.

Popular posts from this blog

Tỷ phú Rockefeller đếm trứng bỏ rổ.

Chủ đề tài chính và cuộc sống.

Các yếu tố để trở nên giàu có.

Cần phải làm gì đây???

Suy nghĩ sai lầm.

Từ lý thuyết đến thực tế.

Ai sẽ giàu có???

Trước khi ngoại tình, đàn bà hãy tự vấn.

Kiểm soát chi tiêu.